[Luyện thi MOS và IC3] AUTORECOVER và AUTOSAVE trong Microsoft Excel

AutoSave là công cụ giúp tự động lưu trữ tệp mới mà bạn tạo ra nhưng chưa sao lưu nó. Thông thường, Excel sẽ tự động lưu những thay đổi mới trong file làm việc của bạn sau mỗi 10 phút. AutoSave giúp bạn có thể lấy lại dữ liệu khi máy bị sập nguồn, hay Excel bị treo… Còn AutoRecover là công cụ giúp bạn phục hồi file làm việc chưa kịp lưu trong trường hợp cửa sổ làm việc xảy ra lỗi. Bạn có thể chọn phiên bản phục hồi bạn muốn trong cửa sổ Document Recovery khi bạn khởi động lại Excel.

CÁCH DÙNG AUTORECOVER

Khi bạn khởi động lại excel, nếu các phiên bản sao lưu được tìm thấy thì nó sẽ xuất hiện ở cửa sổ Document Recovery. Bạn chỉ cần nhấn và phiên bản bạn muốn trong cửa sổ để khôi phục lại.

Chú ý: Tính năng AutoRecover chỉ hoạt động trên file excel đã được lưu ít nhất một lần. Nếu file excel của bạn chưa được lưu trước đó thì khi xảy ra sự cố cửa sổ Document Recovery sẽ không xuất hiện.

CÁCH KÍCH HOẠT VÀ TÙY CHỈNH AUTOSAVE (AUTORECOVER) TRONG EXCEL

Bước 1: Trong tab File => chọn Options => hộp thoại Excel Options xuất hiện => chọn thẻ Save => đảm bảo rằng đã tích chọn 2 lựa chọn Save AutoRecover information everyKeep the last autosaved version if I close without saving => nhấn OK để hoàn thành.

Excel mặc định các thay đổi sẽ được AutoRecover sau mỗi 10 phút. Bạn có thể thiết lập khoảng thời gian này lại cho phù hợp (vd: ad thường để AutoRecover sau mỗi 5 phút). Thêm vào đó, bạn cũng có thể thay đổi vị trí sao lưu AutoRecover và các trường hợp ngoại lệ ở tùy chọn bên dưới.

Chú ý: Bạn nên rút ngắn thời gian tự động sao lưu các thay đổi xuống nhỏ hơn 10 phút để đảm bảo an toàn trong trường hợp gặp sự cố hoặc mất điện. Bởi vì văn bản được lưu trữ càng nhiều lần thì bạn có càng nhiều phiên bản để phục hồi thay đổi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết =D Mời bạn tham khảo các kênh thông tin khác của PST để cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/luyenthimos.ic3/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEfBPZ83cjAYLeCrco_gJNg

Group Cộng đồng học MOS và IC3: https://www.facebook.com/groups/tinhocpst.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.