Luyện thi MOS và IC3

[Luyện thi MOS và IC3] – Các chế độ hiển thị văn bản trong Microsoft Word 2013

Microsoft Word cung cấp cho chúng ta nhiều lựa chọn chế độ xem phù hợp với các mục đích khác nhau khi làm việc. Hãy cũng Tin học PST tìm hiểu xem những chế độ hiển thị đó là gì nhé 🙂

1. CHẾ ĐỘ PRINT LAYOUT

Print Layout là chế độ xem được dùng nhiều nhất trong quá trình nhập liệu. Thông thường khi mở file word ra hay tạo một file word mới thì excel sẽ mặc định file word của bạn ở chế độ xem Print Layout trong Tab View, nhóm Views như hình dưới.

2. CHẾ ĐỘ HIỂN THỊ WEB LAYOUT

Web Layout cho phép hiển thị văn bản tương tự như trong môi trường Web.

3. CHẾ ĐỘ XEM OUTLINE

Chế độ xem Outline giúp người dùng có thể xác định được các mục tiêu đề phụ được hiển thị hay không, các khoảng cách giữa các mục trong tài liệu. Bạn có thể ứng dụng chế độ xem này khi muốn nhìn tổng quát lại bổ cục của cả bài và thực hiện những thay đổi cần thiết nếu cần. Bạn chọn Close Outline View khi muốn thoát khỏi chế độ xem outline.

4. CHẾ ĐỘ HIỂN THỊ DRAFT

Đúng như tên gọi của nó, chế độ xem Draft cho phép văn bản hiển thị ở dạng bản phác thảo.

5. CHẾ ĐỘ XEM READ MODE

Read Mode là một tính năng mới được tích hợp vào Microsoft Word từ phiên bản 2013. Read Mode có chứa một loạt các công cụ được thiết kế để đọc thay vì soạn thảo văn bản. Khi bạn kích hoạt chế độ xem Read Mode, nó sẽ tối ưu hóa Word và mang đến cho bạn một môi trường lý tưởng để có thể đọc nội dung của tài liệu một cách thuận lợi nhất.

Trong read mode, bạn có thể thay đổi màu nền (trong chế độ read mode => bạn vào View => chọn Page color), bố trí trang và bố trí cột theo sở thích của bạn, điều này rất hữu dụng khi bạn xem trên các thiết bị có kích thước nhỏ. Thêm vào đó, trong chế độ read mode, bạn có thể tìm kiếm nghĩa của một từ, hoặc nhận các thông tin cơ bản bổ sung bằng cách nhấn chuột phải vào văn bản. Ngoài ra, bạn có thể dịch các nội dung từ trình đơn ngữ cảnh.

Một tính năng hay nữa của Read Mode là Object Zoom. Nếu một tài liệu có chứa rất nhiều các biểu đồ, bảng biểu và hình ảnh, nó sẽ thay đổi kích cỡ để phù hợp với cửa sổ đọc. Nếu những yếu tố này có chứa rất nhiều thông tin, nhưng bạn đang gặp khó khăn vì màn hình hiển thị có kích thước nhỏ, lúc này, bạn có thể dễ dàng phóng to các đối tượng bằng cách click đúp chuột.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết =D Mời bạn tham khảo các kênh thông tin khác của PST để cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/luyenthimos.ic3/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEfBPZ83cjAYLeCrco_gJNg

Group Cộng đồng học MOS và IC3: https://www.facebook.com/groups/tinhocpst.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.