[Luyện thi MOS và IC3] Dùng HubSpot để kiểm tra xem người nhận đã xem Email bạn gửi chưa

Ngày nay, việc sử dụng Gmail, Outlook, Hotmail … là rất phổ biến trong công việc. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc là người nhận được email có mở thư và đọc hay chưa không? Chắc hẳn những bạn làm về Email Marketing thì mới hiểu hết được tầm quan trọng của việc biết được có bao nhiêu khách hàng đã xem mail bạn gửi. Hay đại loại như bạn gửi một email rất quan trọng và bạn muốn chắc chắn là người nhận đã đọc mail bạn gửi. Nếu thắc mắc của bạn chưa được giải đáp thì dưới đây là giải đáp cho bạn 🙂

Trong bài viết này Tin học PST sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng tiện ích HobSpot trên Google Chrome / Cốc Cốc để kiểm tra xem các email gửi đi đã được xem hay chưa.

Cài đặt tiện ích HubSpot

Chú ý: tiện ích HubSpot chỉ hỗ trợ cho trình duyệt web Google Chrome và những mã nguồn mở Chromium như Cốc Cốc.

Bước 1: Bạn tài Plugin HubSpot từ cửa hàng tiện ích của Google Chrome => Search tiện ích HubSpot => chọn thêm vào Chrome (hoặc Add to chrome)

Sau đó, Chọn Thêm tiện ích để hoàn thành

Bước 2: Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn sẽ được đưa đến trang chủ trên Hubspot để đăng ký tài khoản. Sau khi đăng ký tài khoản theo hướng dẫn xong thì của số thông báo đăng ký thành công (Nicely done) sẽ hiện ra => nhấn chọn Continue to my account để sử dụng tiện ích HubSpot

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra, nhấn chọn Log in or sign up to use Hubspot Sales để tiếp tục

Bước 4: Sau đó nhập thông tin tài khoản bạn vừa tạo ở bước trên để Login

Bước 5: Nếu bạn sử dụng Hubspot trên Gmail thì nhấn Open Gmail để tiếp tục. Còn trường hợp bạn muốn dùng trên Outlook/Hotmail thì bạn cần phải cài thêm Plugin để có thể sử dụng. Nhấn vào nút Download Outlook Plugin và thực hiện theo hướng dẫn.

Sử dụng HubSpot để kiểm tra bao nhiêu người đã đọc email đã gửi

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản gmail cá nhân

Bước 2: Ngay sau khi đăng nhập chúng ta sẽ nhận được thông báo kích hoạt tiện ích HubSpot cho gmail => chọn Enable để sử dụng tiện ích => load lại Gmail để tiện ích hoạt động.

Bước 3: Thử soạn một thư trên gmail. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của Hubspot ở góc bên phải. => Bạn tích chọn ô vuông đó, tính năng theo dõi cho email sẽ hoạt động.

Bước 4: khi bạn vẫn đang ở giao diện Gmail cá nhân, khi đối tác mở và xem thư của bạn, ngay lập tức trên giao diện sẽ xuất hiện thông báo thư đã được xem như hình dưới.

Bước 5: Hoặc khi click đúp vào biểu tượng Hubspot trên trình duyệt chrome, sẽ có một thông báo xuất hiện => bạn chọn All để đến trang chủ của Hubspot với danh sách chi tiết thư đã đã được đọc và thư chưa được đọc.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết =D Mời bạn tham khảo các kênh thông tin khác của PST để cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/luyenthimos.ic3/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEfBPZ83cjAYLeCrco_gJNg

Group Cộng đồng học MOS và IC3: https://www.facebook.com/groups/tinhocpst.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.