luyen-thi-ic3

Chứng chỉ tin học IC3 – Cấu trúc đề thi và kinh nghiệm ôn luyện thi IC3

Mời bạn tham khảo lịch học và ưu đãi khóa học MOS & IC3 tại link.

1. Giới thiệu về chứng chỉ IC3:

(Hotline tư vấn 0967 109 144, học thử miễn phí)

Chứng chỉ IC3 (The Internet and Computing Core Certification) là chứng chỉ Tin học quốc tế về sử dụng máy tính và Internet. Chứng chỉ IC3 do Tập đoàn Microsoft sáng lập và tổ chức thi. Đây là chứng chỉ Tin học phổ biến thứ 2 thế giới (sau MOS), có giá trị quốc tếvô thời hạn.

Chứng chỉ IC3 là thước đo chuẩn quốc tế về mức độ sử dụng thành thạo máy tính. Chứng chỉ này trang bị đầy đủ kỹ năng giúp bạn thành công trong học tập và công việc.

Tại Việt Nam, Bộ thông tin và Truyền thông công nhận chứng chỉ IC3 đáp ứng 06 module chuẩn kỹ năng Tin học cơ bản. Đây là chứng chỉ cần có khi thi tuyển công chức, viên chức nhà nước. (chi tiết quy định tại link http://bit.ly/2lgmkVv  http://bit.ly/2lMAHUv).

Hiện nay, nhiều cơ quan Nhà nước như Tổng Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, AgriBank …đã áp dụng chứng chỉ IC3 là điều kiện bắt buộc khi tuyển dụng và là tiêu chuẩn đánh giá kỹ năng và năng lực của nhân viên. Tham khảo tin tuyển dụng của AgriBank năm 2016 (http://bit.ly/2lMBzsu) và Tổng cục Thuế năm 2016 (http://bit.ly/2lMruf2).

Sở hữu chứng chỉ IC3 giúp bạn đủ điều kiện thi tuyển công chức, viên chức và giúp bạn có kỹ năng sử dụng máy tính và internet tốt để tăng hiệu quả trong công việc và học tập.

2. Cấu trúc bài thi chứng chỉ IC3:

– Hình thức thi: thực hành (~50%) kết hợp thi lý thuyết (~50%) trên phần mềm thi của Microsoft. 

– Các phần (module) của bài thi: gồm 03 module (phần) khác nhau. Để có được chứng chỉ bạn cần thi đạt cả 03 module này:

+ Module 1: Máy tính căn bản (Computing Fundamentals):

  • Kiểm tra hiểu biết cơ bản về phần cứng máy tính: các thành phần chính của máy tính và chức năng, các thiết bị ngoại vi, các thiết bị nhập xuất dữ liệu, cách duy trì hoạt động ổn định của máy tính, bảo vệ máy tính khỏi hỏng hóc…
  • Kiểm tra hiểu biết cơ bản về phần mềm máy tính: hiểu được phần mềm và phần cứng tương tác như thế nào, cách cài đặt, nâng cấp, xử lý các lỗi thường gặp của phần mềm….
  • Kiểm tra kỹ năng sử dụng các hệ điều hành: Hiểu biết cơ bản về hệ điều hành, cách sử dụng và quản lý hệ điều hành hiệu quả…

+ Module 2: Các ứng dụng chủ chốt (Key Applications): Kiểm tra kỹ năng sử dụng tính năng cơ bản của 04 phần mềm Office là Word, Excel, Powerpoint, Access.

+ Module 3: Cuộc sống trực tuyến (Living online)

  • Kiểm tra hiểu biết cơ bản về Mạng và Internet: Hiểu được những nguyên tắc cơ bản của mạng máy tính, lợi ích và rủi ro khi sử dụng mạng máy tính, các nguyên tắc cơ bản của bảo mật thông tin mạng.
  • Thư điện tử: Hiểu được các dạng truyền thông điện tử, cách gửi thư điện tử bằng outlook hiệu quả và chuyên nghiệp, các vấn đề xung quanh truyền thông điện tử (thư rác, lừa đảo trên mạng, virus…)
  • Sử dụng Internet: Kiến thức về internet, web và cách sử dụng trình duyệt web, cách sử dụng tài nguyên internet một cách an toàn và chất lượng.

– Số lượng câu hỏi và thời gian thi: 

chung chi ic3
3. Hình thức nhận chứng chỉ IC3: 

Ngay sau khi hoàn tất bài thi, thí sinh thi sẽ biết ngay điểm. Nếu đạt điểm tối thiểu để pass bài thi, thí sinh sẽ được cấp một tài khoản đăng nhập vào website www.certiport.com. Từ website này, thí sinh có thể tải bảng điểm và chứng chỉ online. Chứng chỉ online có giá trị tương đương với chứng chỉ bản cứng. Sau ngày thi từ 6-8 tuần, Microsoft sẽ gửi trực tiếp chứng chỉ bản cứng từ Mỹ về Việt Nam.

4. Kinh nghiệm ôn luyện thi chứng chỉ IC3: 

Bài thi IC3 kiểm tra cả lý thuyết và thực hành với khối lượng kiến thức lớn. Để thi pass bài thi này cần có một số kỹ năng sau:

– Hiểu các thuật ngữ Tin học của Micsrosoft: về máy tính, mạng và các phần mềm Office.

– Biết cách sử dụng tất cả các nút lệnh của phần mềm Word, Excel, Powerpoint, Access. Thao tác nhanh và chính xác trên các phần mềm.

– Trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực tiễn về mạng và máy tính. Hiểu các kỹ năng cài đặt, quản lý và khắc phục sự cố.

ĐẶC BIỆT là phải ứng dụng được các kiến thức vào công việc hàng ngày, không học chay, học tủ.

Tại PST, chúng tôi có phương thức đào tạo IC3 chuyên nghiệp, kết hợp thực hành và lý thuyết trong thời gian học. Kỹ năng đào tạo có tính ứng dụng cao vào công việc tại Ngân hàng và Doanh nghiệp. Từ đó, giúp bạn thi pass chứng chỉ và vận dụng tốt các kiến thức vào công việc sau này!

Thông tin các khóa học IC3 tại PST: https://tinhocpst.edu.vn/luyen-thi-chung-chi-mos/

Bảng vàng học viên của PST: https://tinhocpst.edu.vn/thanh-tich-hoc-vien/

Tổng điểm
Vote 5 sao cho bài viết này nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.