Luyện thi MOS và IC3

[Luyện thi MOS và IC3] – Cách khôi phục lại file làm việc cũ trong Google Sheets

Bạn có thường xuyên phải làm việc nhóm trên Google Sheets ??

Bạn có bao giờ gặp phải trường hợp đồng nghiệp của bạn chỉnh sửa bảng tính và chẳng may làm hỏng mất phần bảng tính bạn mất cả ngày hôm trước để làm ??

Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại dữ liệu cũ của bạn chỉ với một vài thao tác đơn giản dưới đây <3

CÁCH KHÔI PHỤC PHIÊN BẢN LÀM VIỆC CŨ TRONG GOOGLE SHEETS

Bước 1: Trên file làm việc của bạn, Click chọn Tab File (tệp) => sau đó click vào See Revision history (xem lịch sử phiên bản) hoặc dùng phím tắt Ctrl + Alt + Shift + H để truy cập nhanh tới cửa sổ Revision history.

Bước 2: Trong cửa sổ Revision history, Google Sheets sẽ đề xuất các phiên bản làm việc trước đó với những mốc thời gian khác nhau trong cửa sổ Revision history. Bây giờ, bạn chỉ cần chọn phiên bản bạn muốn khôi phục và nhấn RESTORE THIS REVISION (KHÔI PHỤC PHIÊN BẢN NÀY)

Bước 3: Sau khi chọn khôi phục lại phiên bản, Google Sheets sẽ hỏi bạn có chắc là muốn khôi phục lại phiên bản ABC từ ngày XYZ giờ GLH gì đó không. Bạn chọn Restore (Khôi phục) để khôi phục lại.

Chú ý: Các phiên bản làm việc cũ hơn sẽ luôn được lưu lại và bạn luôn có thể khôi phục lại phiên bản cũ hơn đó nếu bạn nhỡ khôi phục lại sai phiên bản.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết =D Mời bạn tham khảo các kênh thông tin khác của PST để cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/luyenthimos.ic3/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEfBPZ83cjAYLeCrco_gJNg

Group Cộng đồng học MOS và IC3: https://www.facebook.com/groups/tinhocpst.edu.vn/

Tổng điểm
Vote 5 sao cho bài viết này nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.