Luyện thi MOS và IC3

[Luyện thi MOS và IC3] – Chức năng Split Window trong Excel

Một trong các chiêu hữu dụng nhất đối với các tập tin có nhiều cột là Split Window. Tính năng giúp người dùng chia đôi, chia ba hay thậm chí chia bốn màn hình làm việc của mình ra. Dùng chức năng này giúp người dùng có thể làm việc với một phần của tập tin excel, trong khi vẫn có thể nhìn vào phần khác của nó; hoặc có thể dùng để so sánh hai phần của file excel.

Cùng PST khám phá cách dùng chức năng Split trong Excel như thế nào nhé!

Bạn sẽ tìm thấy nhiều công dụng hay của chức năng này trong cuộc sống.

SPLIT WINDOW – CHỨC NĂNG CHIA MÀN HÌNH TRONG EXCEL

Bước 1: Trước hết bạn cần bấm chọn một vị trí mà bạn muốn chia.

Ví dụ:

  • Bạn cần chia làm bốn phần bằng nhau thì bấm chuột vô một ô ở giữa Sheet Excel đang làm việc
  • Bạn cần chia đôi file làm việc theo chiều ngang thì bạn chọn một vị trí bạn muốn chia trong dòng dầu tiên. Ngược lại, nếu bạn muốn chia theo chiều dọc thì bạn phải chọn một vị trí trong cột đầu tiên.

Bước 2: Chọn Tab View => nhóm Window => chọn Split, bạn sẽ thấy màn hình chia làm bốn phần hoặc 2 phần nếu bạn chọn ô ở sát cạnh.

Nếu thấy nó chia chưa cân thì có thể đưa chuột vào chỗ giao 2 đường chia rồi kéo đến vị trí mong muốn. Hoặc bạn có thể tự do di chuyển, cuộn chuột tùy ý ở mỗi phần màn hình để xem các dữ liệu ở những vùng cách xa nhau.

Bước 3: Để xóa cái đường chia này bạn vào View và chọn Split lần nữa, hoặc bạn di chuột vào vị trí giao nhau giữa 2 đường chia, khi xuất hiện hình 2 mũi tên in đậm thì click đúp => các đường chia sẽ tự động biến mất.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết =D Mời bạn tham khảo các kênh thông tin khác của PST để cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/luyenthimos.ic3/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEfBPZ83cjAYLeCrco_gJNg

Group Cộng đồng học MOS và IC3: https://www.facebook.com/groups/tinhocpst.edu.vn/

Tổng điểm
Vote 5 sao cho bài viết này nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.