[Luyện thi MOS và IC3] – Dùng DATA VALIDATION để nhập liệu nhanh hơn

Trong công việc hằng ngày, bạn thường xuyên phải đi thu thật dữ liệu khách hàng và bạn thường tốn hàng giờ đồng hồ để thực hiện việc nhập liệu sau đó. Nhưng để tiết kiệm thời gian cũng như tăng hiệu quả công việc, bạn nên dùng chức năng DATA VALIDATION trong Excel để tạo list danh sách nhập cho một số đối tượng có câu trả lời xác định được.

Tham khảo bài viết dưới đây để xem chi tiết cách tạo list từ Data validation nhé 🙂

VÍ DỤ: với dữ liệu giới tính có 2 câu trả lợi được xác định sẵn là Nam hoặc Nữ.

Bước 1: chọn ô điền thông tin về giới tính của khách hàng (ô H2) => trong Tab DATA, chọn Data Validation trong nhóm Data tools => có một menu lựa chọn sổ xuống => chọn tiếp Data Validation => hộp thoại Data Validation xuất hiện.

Bước 2: Chọn List trong tùy chọn cho Allow, điền 2 câu trả lời có thể xảy ra trong ô Source (Nam,Nữ), sau đó nhấn OK.

Bước 3: Dưới đây là kết quả ta thu được ở ô H2 cho thông tin về giới tính của khách hàng. Bây giời bạn chỉ cần điền nội dung cho ô H2 bằng cách chọn mũi tên bên phải ô H2 (sẽ xuất hiện mỗi khi chọn vào ô H2) và chọn câu trả lời bạn muốn. Bạn có thể click đúp vào góc tân cùng bên phải ô H2 để copy cài đặt Data Validation cho các ô bên dưới tương tự như ô H2 nhé !

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết =D Mời bạn tham khảo các kênh thông tin khác của PST để cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/luyenthimos.ic3/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEfBPZ83cjAYLeCrco_gJNg

Group Cộng đồng học MOS và IC3: https://www.facebook.com/groups/tinhocpst.edu.vn/

Tổng điểm
Vote 5 sao cho bài viết này nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.