[Luyện thi MOS và IC3] – Slide Master – Thiết kế Powerpoint chỉ trong tích tắc

Khi bạn muốn tất cả slide của mình đều có cùng phông chữ, logo của nhóm, … Không còn phải thêm logo vào từng slide nữa, bạn có thể thực hiện thay đổi này trong tích tắc với Slide Master.

Bước 1: Bật tính năng Slide Master, Tab VIEW => nhóm Master Views => chọn Slide Master như hình

Bước 2: Giao diện slide master hiện ra như sau: Với Slide 1 – Slide Master và cũng là slide lớn nhất. Các Slide con bên dưới là các Layout.

  • Khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi trên Slide Master (như chèn logo, thay đổi font chữ,màu văn bản, chèn footer ….) thì tất cả slide Layout bên dưới cũng sẽ thay đổi theo.
  • Những thay đổi bố cục mà bạn đã thực hiện ở Slide Master sẽ không thể chỉnh sửa, xóa khi đã đóng chế độ Master View. Bạn cần phải vào lại chế độ Slide Master để thực hiện chỉnh sửa hay là xóa…

Bước 3: Ví dụ về thêm logo cho tất cả các trang trình bày

Bật chế độ Slide Master trong tab VIEW => thẻ SLIDE MASTER xuất hiện => Di chuyển lên Slide đầu tiên => vào Tab INSERT => nhóm Images => chọn Pictures để chèn ảnh logo của bạn

Bước 4: Sau khi đã chèn logo vào, chỉnh sửa kích thước, vị trí đặt logo sao cho phù hợp (logo này sẽ xuất hiện ở tất cả slide của bạn)

Trong ví dụ: ad đặt logo ở vị trí trên cùng, bên trái của Slide Master

Bước 5: Bạn có thể thực hiện những thay đổi khác nếu muốn như chỉnh font chữ cho toàn bộ slide hay thiết kế lại bố cục slide của riêng bạn.

Sau khi hoàn thành tất => nhấn vào lệnh Close Master View trong thẻ Slide Master

  • Kết quả: Thay đổi sẽ xuất hiện ở tất cả các trang trình bày trừ Title Slide Layout

Bước 6: Sau khi đã hoàn tất bạn nên kiểm tra xem việc thêm logo…  ảnh hưởng như thế nào đến bố cục của các slide trong bài trình bày của bạn. Nếu có Bố cục không hợp lý thì bạn chỉ viêcj vào Slide Master, tìm bố cục đó trong những Slide Layout ở dưới Slide Master và chỉnh sửa lại cho riêng Layout đó.

Chú Ý: Bạn nên chỉnh sửa bố cục bằng Slide Master trước khi trình bày nội dung. Bằng cách đó tất cả các những trang trình bày bạn thêm vào bản trình bày trước đó của bạn sẽ dựa trên các chỉnh sửa bố cục trước đó.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết =D Mời bạn tham khảo các kênh thông tin khác của PST để cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/luyenthimos.ic3/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEfBPZ83cjAYLeCrco_gJNg

Group Cộng đồng học MOS và IC3: https://www.facebook.com/groups/tinhocpst.edu.vn/

Tổng điểm
Vote 5 sao cho bài viết này nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.