[Luyện thi MOS và IC3] Tạo Slide chuyên nghiệp với Office Templates

Ps: Bài viết áp dụng cho powerpoint phiên bản 2013, 2016

Sử dụng Templates (mẫu) là một cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian và tạo ra một bài thuyết trình phù hợp. Các mẫu này được phát triển ngày càng ưu việt kể từ khi phiên bản MS Office 2013 ra đời đến nay. Với các mẫu được xây dựng sẵn, chúng ta có thể tạo ra các slide một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng bất cứ lúc nào.

  1. Chọn chủ đề cho slide

Để đơn giản hóa quy trình tạo slide cho bài thuyết trình bạn có thể sử dụng những themes được tạo sẵn – những themes này đều được thiết kế với màu sắc, phông chữ, hiệu ứng phù hợp với nhau.

Bước 1: Khi bạn mở slide thì powerpoint sẽ hiển thị cho bạn một số mẫu themes được tạo sẵn như Welcome to Powerpoint, Wisp, Quotable, berlin ….

+ Hoặc khi bạn đang trong quá trình tạo slide trình chiếu mà muốn sử dụng một chủ đề được tạo sẵn trong office => vào Tab FILE => chọn NEW => powerpoint sẽ đề xuất cho bạn một số themes hoặc bạn có thể search for online templates and themes

Bước 2: Bạn click chọn vào themes mà bạn muốn => powerpoint sẽ hiển thị bản xem trước themes với 4 màu khác nhau cho bạn lựa chọn => chọn màu bạn muốn => Click Create

2. Chèn New Slide

Chú ý: khi bạn đã chọn một themes được tạo sẵn trong powerpoint thì Slide mới chèn vào cũng sẽ tự động trùng khớp với themes.

Bước 1: Tab HOME => nhóm Slides => chọn New Slide => chọn một Layout phù hợp

 

+ Bạn cũng có thể thay đổi layout của slide mới tạo bằng cách:

Trong Tab HOME => nhóm slides => click chuột vào Layout cạnh New Slide => chọn Layout bạn muốn thay đổi thành.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết =D Mời bạn tham khảo các kênh thông tin khác của PST để cùng chia sẻ những kiến thức bổ ích nhé!

Facebook: https://www.facebook.com/luyenthimos.ic3/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEfBPZ83cjAYLeCrco_gJNg

Group Cộng đồng học MOS và IC3: https://www.facebook.com/groups/tinhocpst.edu.vn/

Tổng điểm
Vote 5 sao cho bài viết này nhé!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.